• Tháng Ba 28, 2024

Sáng ngày 27/3/2024, quận Gò Vấp tổ chức tuyên truyền Luật An ninh mạng và các văn bản hướng dẫn đảm bảo an toàn, an ninh mạng trên địa bàn phường 10. Đến tham dự có gần 100 đại biểu là lãnh đạo Đảng ủy - Ủy ban nhân dân phường - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các Đoàn thể phường; Ban Chỉ huy Công an và Quân sự phường; Ban giám hiệu các trường học; Trưởng Trạm Y tế; cán bộ, công chức, chiến sĩ công an, quân sự phường; Ban điều hành khu phố, Tổ dân phố; các hội viên, đoàn viên thuộc các đoàn thể phường; các đối tượng đặc thù và Nhân dân trên địa bàn.

Ông Võ Minh Nghĩa – Đại úy, Cán bộ đội An ninh mạng, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh (PA05) đã thông tin các nguyên tắc, nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng. Buổi tuyên truyền đã giúp cho đội ngũ cán bộ, công chức, Ban điều hành khu phố, tổ dân phố, các hội viên, đoàn viên thuộc các đoàn thể nắm được một số quy định trọng tâm của Luật An ninh mạng, các hành vi vi phạm phổ biến trên môi trường mạng và hình thức xử lý của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, cách khai thác thông tin hữu ích trên mạng xã hội và những lưu ý đối với người sử dụng mạng xã hội, từ đó, nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật khi hoạt động trên môi trường mạng, cũng như phòng tránh những hành vi vi phạm và những rủi ro khi tham gia hoạt động trên không gian mạng./.

/PF.Base/file/ckfinder/files/go vap tt luat an ninh mang.jpg

Phòng Tư pháp quận Gò Vấp- Phòng PBGDPL